Những câu chuyện kể: "Ngồi sau lưng ba"

“Nhớ …ánh mắt cha long lanh mừng vui thấy con nên người. Nhưng vẫn cố giấu đi dòng nước mắt”

Bóng mát đời con

Sáng tác: Mai Thanh

Trình bày: The Bell

 

          Và con cảm nhận được điều đó mỗi khi lén nhìn vào đôi mắt của ba. Hôm qua lần đầu tiên con được trở về với cái cảm giác  ngồi sau lưng ba như 2 năm về trước. Được ngồi sau lưng ba theo nghĩa đơn giản thì đã không phải một lần…nhưng được ngồi sau lưng ba đi trên con đường ấy thì đó là lần đầu tiên được trở lại.

 

alt

 

          Ngồi sau lưng ba được ba chở về từ buổi học đêm ở nhà cô giáo…khi ấy trời đã về khuya – hơn 22h và con năm ấy chỉ mới 11 tuổi.

 

          Ngồi sau lưng ba được ba chở về từ lớp tin học A…khi ấy mưa xối xả lên mọi thứ - chừng 21h và con năm ấy đã học lớp 7.

 

(Một khoảng lặng bình yên…)

 

           Ngồi sau lưng ba được ba chở về từ lớp luyện thi ĐH…khi ấy đêm đầy sao và ngập tràn một màu vàng thanh của trăng – có lẽ là 21h30 và con năm ấy được 18 tuổi.

 

          Ngồi sau lưng ba được ba chở đến Bệnh viện những hôm trở trời con bệnh…ngồi sau lưng ba để ba chở từ Bệnh viện về nhà có lẽ từ tắm bé con đã được ngồi sau lưng ba trong trường hợp đó nhiều lần …và con tin cả ba và con đều không nhớ nỗi những lúc ấy là mấy giờ!.

    

           Ngồi sau lưng ba được ba chở đến trường huyện…thi Tốt nghiệp hôm ấy trời tờ mờ sáng con đọc được hết những lo lắng của ba mẹ…nhưng thi Tốt nghiệp – vì thế con đủ tự tin để nói với ba mẹ trước giờ thi: CON SẼ ỔN! (May là đậu).

 

          Ngồi sau lưng ba được ba chở đến trường tỉnh…thi Đại học hôm ấy trời cũng tờ mờ sáng…nhưng con lại không đọc nỗi những suy nghĩ của ba và mẹ…vì ngay cả chính con con cũng không biết tâm trạng mình như thế nào. Xin lỗi ba mẹ vì kì thi đó con đã để chuyện riêng tư làm ảnh hưởng…nhưng kết quả cũng không quá tệ!

 

 

           Còn bây giờ trong suốt 2 năm đi đi về về như thế số lần ngồi sau lưng ba nhiều đến nổi con không nhớ hết cả thảy là bao nhiêu…

 

            Nhưng… hôm qua ngồi sau lưng ba quả thật là một điều gì đó mà con cảm giác như xa lắm. Hay vì con gái đã lớn và biết rằng…không còn nhiều nữa những lần được ngồi sau lưng ba như thế…mà sẽ ngồi sau lưng một người khác – không phải ba!

Bất kể sẽ ngồi sau lưng ai…nhưng diễm phúc được 19 năm ngồi sau lưng ba đối với con là mãi mãi.

alt

 

          Khi con thành công bạn bè xung quanh con tán thưởng và ngợi khen. Còn ba ba chỉ im lặng nhìn con hạnh phúc. Nhưng khi con thất bại vấp ngã có thể con không tìm thấy một đôi tay nào của bạn bè ngoài đôi tay chai sần vạm vỡ rám nắng của ba. Người ta đến với con đều là giả dối còn ba bên cạnh con là thật là chân thành và tấm lòng đó chỉ duy nhất có ở ba của con!.

 

alt

Du

lambang

Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều bạn trẻ, nhiều anh chị mong muốn có một tấm bằng đại học nhưng lại không có điều kiện đi học vì một lý do nào đó. Nên dịch vụ làm bằng đại học tại TPHCM ra đời. Chúng tôi hiểu được những khó khăn khi đi xin việc, những cơ hội thăng tiến của bạn sẽ không có được nếu như không sở hữu tấm bằng đại học trong tay.

Dịch Vụ Làm Bằng Đại Học Tại TPHCM Hà Nội Uy Tín, Chất Lượng.

Đến với dịch vụ làm bằng đại học uy tín của chúng tôi bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá cả. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm bằng đại học. Với đội ngũ nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng, bạn hoàn toàn sẽ hài lòng khi sử dụng dich vụ. Chúng tôi sẽ giúp bạn giản quyết vấn đề thiếu bằng đại học khi xin việc của bạn.

hkcfgh

fggh

Tables that require wind-ups generally refer to mechanical <a href="http://www.rolexreplicasstore.uk.com">rolex replica</a> watches. Mechanical <a href="http://www.replicawatchlondon.co.uk">replica watches</a> are divided into manual mechanical watches and automatic mechanical watches. Manual mechanical <a href="http://www.swisswatchjust.co.uk">uk replica watches</a> often need to wind the movement through the crown, and the <a href="http://www.drhaushka.co.uk">omega replica</a> watch is twisted clockwise.

hkcfgh

ghkcj

Tables that require wind-ups generally refer to mechanical <a href="http://www.rolexreplicasstore.uk.com">rolex replica</a> watches. Mechanical <a href="http://www.replicawatchlondon.co.uk">replica watches</a> are divided into manual mechanical watches and automatic mechanical watches. Manual mechanical <a href="http://www.swisswatchjust.co.uk">uk replica watches</a> often need to wind the movement through the crown, and the <a href="http://www.drhaushka.co.uk">omega replica</a> watch is twisted clockwise.

fggh

fggh

Tables that require wind-ups generally refer to mechanical [url="http://www.rolexreplicasstore.uk.com"]rolex replica[/url] watches. Mechanical [url="http://www.replicawatchlondon.co.uk"]replica watches[/url] are divided into manual mechanical watches and automatic mechanical watches. Manual mechanical [url="http://www.swisswatchjust.co.uk"]uk replica watches[/url] often need to wind the movement through the crown, and the [url="http://www.drhaushka.co.uk"]omega replica[/url] watch is twisted clockwise.

 

dfggh

fdg

Tables that require wind-ups generally refer to mechanical [url=http://www.rolexreplicasstore.uk.com]rolex replica[/url] watches. Mechanical [url=http://www.replicawatchlondon.co.uk]replica watches[/url] are divided into manual mechanical watches and automatic mechanical watches. Manual mechanical [url=http://www.swisswatchjust.co.uk]uk replica watches[/url] often need to wind the movement through the crown, and the [url=http://www.drhaushka.co.uk]omega replica[/url] watch is twisted clockwise.

replica handbags

replica handbags uk

The year 2017 has been the year of the ugly sneaker. Classic ugly kicks like New Balance, Karhu, and Nike Air Monarchs are more popular than ever, but the best designers cheap longchamp in the world are doing the real ugly lifting. Think of Givenchy's hiking-inspired sneakers, Kanye West's Yeezy Boost 700s, or Raf Simons' Adidas Ozweego sneakers. Common Projects even made oakley outlet uk its own version a bulkier running sneaker. And Balenciaga's quadruple soled Triple S trainers remain the undisputed ugly champ. But while these designer kicks are the coolest things on the market right now, they're not cheap christian louboutin outlet. Now, Zara as it's known to do is offering their take on the trend at a much more palatable price point. Zara calls them the "multi piece sneakers," and they look like a slightly a more longchamp outlet online approachable version of the Balenciagas we've been lusting after. There's the paneled upper and the over-the-top bulk. There's also something vaguely Yeezy Boost 700ish about the overall shape and paneling of Zara's sneakers sort of a best or both worlds situation.

cheap pandora

cheap pandora sale

Pandora Bracelets and a number of other natural supplies, We're incredibly excited to offer you a huge selection of for sale. 
<a href="http://www.3mart.co.uk/"> Cheap Pandora Bracelets </a>
<a href="http://www.dudev.co.uk/"> Cheap Pandora Sale </a> 
<a href="http://www.hilm.co.uk/">Buy pandora charm</a> 
 

skill

cheap pandora sale

Pandora Bracelets and a number of other natural supplies, We're incredibly excited to offer you a huge selection of for sale. 
[url=http://www.3mart.co.uk/] Cheap Pandora Bracelets [/url]
[url=http://www.dudev.co.uk/] Cheap Pandora Sale [/url]
[url=http://www.hilm.co.uk/]Buy pandora charm[/url]

Cheap Pandora Jewelry

cheap pandora sale

Find great deals  for pandora bracelets in Fine Jewelry bracelets. Sale Pandora Bracelet .Christmas Jewellery Gift Cheap Snowflake Crystal Dangle Bead .Cheap Pandora Jewelry . Buy and sell hassle free with Preloved! Pandora Bracelet UK Charm bracelet Charms for sale in UK! Sale Pandora Bracelet.

Dr Đông Hưng

Giới thiệu Phòng khám Dr Đông Hưng

Phòng khám Dr Đông Hưng đi đầu về dịch vụ thẩm mỹ nam khoa, thẩm mỹ phụ khoa, điều trị bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội. Mời ghé thăm website http://drdonghung.vn/ tìm hiểu các dịch vụ của phòng khám.