Sự đổi thay theo thời gian (!)

By Hồn Nhiên


 

Hồn Nhiên của 27/11/2008 là như thế này...Vậy còn 27/11/2012 sẽ thế nào ???? (Thật là khó để biết được )

More...

Phải diễn đạt như thế nào?

By Hồn Nhiên

Nhà ít người vì vậy bữa tiệc chiều nay không náo nhiệt nhưng hơi ấm tình thân thì lan tỏa khắp nhà.

Bánh kem vịt quay đùi gà chiên ốc nướng tiêu bánh xèo bánh plan bánh tét bánh ích (Nội sợ lên xì - phố thèm bánh tét bánh ích nhưng không có mà ăn hihi)...Bữa tiệc như vậy là thịnh soạn lắm rồi Nội ơi! Con mong là 4 năm sau con cũng có thể đãi Nội một bữa tiệc như thế này hoặc hơn thế này nữa bằng chính tiền lương của con.

....................................

Đêm nay là đêm cuối cùng được ngủ ở nhà...Có lẽ cũng vì điều đó mà giấc ngủ tối đêm nay lại đến muộn như vậy - hơn 3 giờ sáng rồi còn gì gió bấc thổi - tre nghiêng mình khe khẽ thành tiếng: xào xạc gà cũng đang gáy sáng tiếng dằm khua nước của người dân quê đi chợ phiên cũng nhộn nhịp dưới bến sông.

More...

Khóc là quyền và nghĩa vụ!

By Hồn Nhiên

 

Lê Thị Kim Diệu Huỳnh Phương Thảo Trần Hoàng Khải chính các bạn đã khiến Tôi có một đêm không ngủ. Tôi từng tự nhủ với chính mình rằng không bao giờ được khóc dù bất cứ điều gì xảy ra...nhưng những câu chuyện của các bạn - Chuyện cổ tích giữa đời thường đã làm Tôi bật khóc.

Tôi chủ quan cho rằng mình quá thiệt thòi trong kì thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH - CĐ vì Tôi đã phải chịu quá nhiều áp lực từ các phía và cả sức khỏe không mấy ổn định của mình...Thế nhưng những điều mà Tôi đã trải qua đã đối mặt đã chịu đựng vẫn là gì đâu so với các bạn. Tôi có ba có mẹ có cuộc sống đủ đầy không phải vật vã với miếng ăn hằng ngày nhưng kết quả Tôi đạt được chỉ là một nửa của các bạn

Bạn khóc và Tôi cũng khóc...Không biết bắt đầu từ khi nào mà Tôi lại nhạy cảm với "thế sự" như vậy. Nhưng từ đó mà Tôi biết và nhận thức được một điều vô cùng đơn giản:

More...

Dặn em...!

By Hồn Nhiên

 

Chị sắp đi xa

Chuyện vặt ở nhà

Chớ có lơ là

Chăm chỉ chút nha!


Chị không ở nhà

Uống sữa tự pha

Tết đến lặt lá

Cây mai trước nhà


Chị phải đi xa

Bài vở tự tra

Khách tới pha trà

Em nhớ đó nha!

More...

Vui nhé trong ngày sinh nhật 20/09

By Hồn Nhiên

 

Sinh nhật Bạn đến rồi Nó rất muốn tận tay trao đến Bạn một món quà mà Nó dày công chuẩn bị nhưng... đã 3 sinh nhật rồi Nó vẫn không thể thực hiện điều giản đơn đó...Có lẽ Nó mặc cảm về chính bản thân Nó Bạn à!

Sinh nhật của Bạn năm này cũng là thời gian mà trong lòng Nó rối bời. Chắc là có quá nhiều áp lực đang bủa vây lấy Nó. Nó cố gắng chịu đựng dường như Nó đã kiệt sức. Nhưng chưa bao giờ Nó nghĩ rằng sẽ buông xuôi tất cả!

More...

Viết blog với hạt mưa

By Hồn Nhiên

Entry cho Bạn khi sinh nhật đang đến gần 20/09


Lần gặp đầu tiên cái nhìn đầu tiên phút bối rối đầu tiên chút ngại ngùng đầu tiên những rung động đầu tiên ...Và Tôi đã có một tình yêu đầu tiên.

Thế là theo lẽ tự nhiên của tạo hóa Bạn và Tôi đều lần lượt rời xa mái trường THPT với khá nhiều kỉ niệm...mà hơn hết là những kỉ niệm đã từng xảy ra giữa chúng ta.

Bạn chọn một con đường và Tôi cũng chọn một con đường riêng cho mình. Nhưng dường như chúng ta không đồng hành không cùng đi trên một con đường thì phải. Chúng ta đang ở 2 nhánh khác nhau của chữ Y...Biết có bao giờ Tôi và Bạn vô tình hay cố ý quay trở lại điểm đồng quy để gặp lại nhau?!?

More...

Gia đình con yêu!

By Hồn Nhiên

 

Vậy là cũng có một bưu phẩm chẳng ngại đường xá xa xôi "lặn lội" hơn 2000km đi từ Hà Nội về đến Đồng Tháp bạt ngàn ruộng đồng đỏ nặng giọt phù sa ...

Dù đã nói nhiều lần lắm rồi nhưng con vẫn muốn được thêm lần nữa...mà con nghĩ chắc cũng không thừa đâu Má nhỉ: "Cám ơn Má"

Được nhìn Má kĩ hơn nhìn Em kĩ hơn nhìn nét chữ của Má rõ hơn con thấy như được bình an hơn. Má hiểu vì sao không?...Có lẽ trước đây con có một cái nhìn rất mơ hồ về Má...Giờ nhận được thư mà do chính tay Má viết con cảm giác có chút gì đó rất thực tế...và rất đỗi an tâm.

Con hình dung ra Má là một cô giáo rất nghiêm (chả hiểu có đúng không Má nhỉ). Không biết tự bao giờ gia đình online của mình đã trở thành một phần tiềm thức trong con.

More...

Sao bạn lại như thế chứ! make a great effort

By Hồn Nhiên

Yêu anh rất chân thành nhưng giờ đây tôi lại muốn chia tay vì anh đã hai lần lừa dối và còn nhiều sự thật khác khiến tôi đau lòng...
Người yêu và bạn thân của tôi  tằng tịu  với nhau

Ảnh minh họa

Cả thời gian học phổ thông tôi chưa từng quen ai mà cũng chưa từng để ý đến một ai vì tôi rất sợ tình yêu. Từ nhỏ vốn sống trong một gia đình không mấy hạnh phúc nên tôi không dám yêu vì sợ sẽ khổ như mẹ. Đến khi rời xa nhà lên thành phố học lần đầu chúng tôi gặp nhau là ngày trung thu trời thì mưa. Chúng tôi ở chung khu ky túc xá. Lúc đó người mà anh để ý không phải tôi mà là người bạn chung phòng với tôi cô ấy cũng rất thích anh.

Hai người họ cứ ngỡ là 1 cặp trời sinh rồi bỗng nhiên một thời gian sau anh lại bất thình lình ngỏ ý và theo đuổi tôi. Chúng tôi quen nhau thời gian đầu rất vui vẻ. Nhưng đến một ngày anh lại làm tôi sốc khi nói rằng anh vẫn còn yêu người bạn gái cũ. Tôi đau lắm tôi cố níu kéo bằng cách nói sẽ đợi anh nhưng anh không cho. Anh bỏ rơi tôi và thế là chúng tôi chia tay.

More...

Hành trang mang theo

By Hồn Nhiên

 Ngày mai này hành trang Tôi mang theo là những tháng ngày cắp sách đến trường những kỉ niệm của một thời xao lòng khó tả những lời chia sẻ thâm tình những cái ôm day dứt lòng và cả những giọt nước mắt...

Bạn ơi! Cám ơn Bạn vì những lần cùng Tôi sẻ chia niềm vui  - nỗi buồn.

Bạn ơi! Cám ơn Bạn đã cho Tôi biết đến một con người lạc quan và tràn trề nhựa sống.

Bạn ơi! Cám ơn Bạn đã cho Tôi mượn một bờ vai vững chắc để Tôi ngã lòng vào đó sau những chịu đựng đắng cay.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'7148','ns58gii2386vjof2hbu59k5dk5','0','Guest','0','54.80.58.121','2018-09-24 14:26:19','/ac19993/viet-trong-yeu-thuong.html')