Lặng

By Hồn Nhiên

 

                     (Em xin giữ "nó" lại trong một góc tâm trạng của mình. Xem như đó là một mảng tối trong bức tranh nhiều màu sắc.

                     Có nhiều việc không phải nói ra là giải thoát hay giải quyết được...và cũng có nhiều việc không thể nói bằng lời hay viết thành văn.)

 

          13/01/2011 – Một ngày với bao nhiêu chuyện buồn vui lẫn lộn một ngày đặc biệt!.

More...

Unlucky

By Hồn Nhiên

Muốn được về nhà và khóc một trận cho đã đời.

More...

Thêm một chút bản lĩnh...

By Hồn Nhiên


    

       Chiều thứ 7 con đường đến trường như "dễ thở" hơn...Một mình không ai đưa đón không ai nhắc nhở cẩn thận không ai...không ai và không có ai. Chỉ mình nó thôi!

More...

Và tôi như...đang bay

By Hồn Nhiên

      Mai thi rồi. Lo lắng như vỡ òa trong lồng ngực. Muốn được ai đó chỉ bài được ai đó gửi một menu ăn uống – ngủ nghỉ hợp lí hay chỉ đơn giản là được ai đó động viên cổ vũ tinh thần…Vậy mà tất cả lại quá xa xôi!
      Mọi thứ xung quanh như tan biến…Thế giới giờ chỉ còn lại Kinh tế vĩ mô Nguyên lí Kế toán Nguyên lí thống kê Luật kinh tế … Nó và Thần tượng âm nhạc Việt Nam Uyên Linh… Nó học bài Nó nghe “Cám ơn tình yêu” “Hay chỉ là giấc mơ" . Thế thôi!.
      “…Nếu như đây là mơ..xin cho tôi dừng thêm giây phút… này …Và tôi như…đang bay” Thần tượng chị lắm lắm…Vậy là chương trình đã làm đúng chức năng – Tìm ra thần tượng âm nhạc của Việt Nam! (hehe)

More...

"Trên những bước đi của niềm tin và lòng kiêu hãnh"

By Hồn Nhiên

Trên những bước đi của niềm tin và lòng kiêu hãnh
Tác giả: TuanVietNam
 
  
 
* Trên những bước đi của niềm tin và lòng kiêu hãnh * Nước mắt xin gửi lại 2010 * Những món quà đổi thay theo thời cuộc * Cúi đầu trước xác tín ADN * * * 
      
      Cánh cửa của một năm mới đang từ từ mở ra. Và cánh cửa của lòng ta cũng đang mở ra rộng lớn hơn bao giờ hết. Những ngọn gió xuân đang tràn về và chân trời đang rộng mở. Hãy mở tất cả những ô cửa trong ngôi nhà mình và hãy mở mọi cánh cửa của tâm hồn mình để bước ra và lên đường…
      Cho dù hôm qua chúng ta gặp những phiền muộn và cả thất vọng nhưng trong những phiền muộn và thất vọng ấy chúng ta vẫn có nhiều hơn những lý do để nở nụ cười của niềm tin và lòng kiêu hãnh.
      Một năm đã đi qua và trong từng ngày từng tuần từng tháng của năm cũ ấy chúng ta đã luôn luôn lên tiếng để chúng ta trong sạch hơn bình tĩnh hơn sáng suốt hơn nhân văn hơn và khát vọng hơn. Hành động đó của chúng ta chính là bản chất của lòng yêu nước. Bởi không yêu nước chúng ta sẽ không có khả năng cất tiếng chân thực về những vẻ đẹp nào đó đang bị đánh tráo về những giá trị nào đó đang bị đổi chỗ về những mòn sáo nào đó chúng ta đang trôi theo và cả những mất mát thiệt thòi mà cá nhân mỗi chúng ta phải ghánh chịu.
      Chúng ta thực sự đang đứng trước những thách thức. Hay nói đúng hơn chúng ta đang bị thách thức. Và thách thức lớn nhất của chúng ta lại chính là chúng ta. Thách thức trước sự giả dối thách thức trước sự cám dỗ thách thức trước lòng ích kỷ thách thức trước sự bất công thách thức trước sự vô cảm...
      Nhưng có một điều kỳ diệu như một phép thiêng và như một sức mạnh phi thường đã dẫn chúng ta đi. Đó là lòng quả cảm. Dân tộc chúng ta chưa từng sợ hãi. Bởi thế dân tộc ta đã đi qua những biển lớn của thách thức và đe doạ. Đe dọa của cái đói đe dọa của cái dốt đe dọa của sự phản bội và đe dọa của cái chết. Có một điều kỳ diệu như một phép thiêng và như một sức mạnh phi thường đã dẫn chúng ta đi. Đó là lòng quả cảm. 

More...

Chuyện về 5.000 đồng và 5 xu - Tuổi trẻ online

By Hồn Nhiên

      TT - Chiếc xe đạp dừng trước cổng Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM chàng trai dựng chân chống rồi nhanh chóng tiến đến chỗ người bạn gái đang bước ra cổng trường đỡ cho cô chiếc túi xách nặng lỉnh kỉnh sách vở.

 

      Rồi cả hai yên vị trên xe đạp chuẩn bị đèo nhau trên con đường đầy lá rơi sau cơn mưa nhẹ. “Có tiền ai rớt kìa” cô gái chỉ tay vào tờ 5.000đ đang dính dưới bánh xe của chàng trai. Rời yên xe cô định bước xuống nhặt lên nhưng nhận được ánh mắt đầy giận dữ của chàng trai cùng câu nói nặng: “Có mấy nghìn lẻ mà cũng nhặt không sợ tụi bạn nó cười vào mặt anh à”. Cô gái sững người như nhận ra mình làm điều gì đó có lỗi với chàng trai... 

 

     

More...

Thôi...kết thúc mau những đêm dài thức trắng! - Viết cho bạn

By Hồn Nhiên

 
 
       Bộ ảnh mới “Cute is tui” đạt chuẩn vậy mà…Nhóc lại nói là hình “lừa tình” chán em quá Nhóc ơi!
      Hôm nay Nhóc không có ở thành phố!
      Nhóc – đứa bạn mà Nó từng giận dỗi cả 2 tuần đứa bạn mà từng cùng Nó 5h sáng cồng kềnh đồ đạc đi thi “Người dẫn đường…” đứa bạn mà luôn lấp đầy khoảng trống trong lòng Nó bằng những lần “cãi lí” trẻ con đứa bạn mà từng nói với Nó rằng: “m làm t thất vọng m làm t im lặng m làm t như người vô hình m là người đầu tiên làm t mất kiềm chế ngay trước mặt mọi người rồi…m làm t lúc nào cũng muốn tôn trọng m mà lại đóng sầm cửa VP trước mặt X… M là người chửi t một từ mà trước giờ t chưa nghe ai chửi t vậy…m là người bạn đầu tiên nói t không là gì của m trong khi t là bạn m chỉ muốn giúp m .. M là người mà có được nhiều cái đầu tiên nhất
       Nhóc có những đêm dường như là thức trắng Nó muốn thức cùng Nhóc để lắng nghe những gì Nhóc đau đớn chịu…vì Nó cũng từng phải như thế - giống Nhóc. Nhưng cuối cùng thì Nó cũng để Nhóc một mình với đêm!.
      Quen thấy Nhóc cười – thật sự cười trong vui vẻ. Nhưng cho đến bao giờ nụ cười ấy mới trở lại?.
      Nhóc hãy bản lĩnh vượt qua vì “không gì là không thể” cả.
Let the music heal your soul
Trình bày: Bravo All Stars

More...

"Sẽ ra phố và thả rong những lãng mạn của mình khắp nơi..."

By Hồn Nhiên


      Cơn mưa nào rồi cũng sẽ tạnh mặt trời nào mọc rồi cũng sẽ lặn và tất nhiên nỗi niềm nào rồi cũng sẽ nguôi ngoai …Cuộc đời có dạng hình sin mà. Và Nó tin vào điều đó!.

      Có lúc tưởng chừng như không thể làm được không thể vượt qua được…Nhưng rốt cuộc thì sao? Đều nhẹ nhàng trôi qua đấy thôi.

      Chiếc lò xo bị ép nó sẽ tạo sức bật. Dưới sức ép mọi cái đều xấu đi. Nhưng có những sức ép khi nằm trong khuôn mẫu... thì vật chất ấy lại là sản phẩm đẹp tinh khôi và hoàn hảo. Tự mình khi rơi vào bất cứ hoàn cảnh nào con người ta ai cũng phải gò mình vào khuôn khổ gồng mình để cố gắng. Rồi đến một lúc nào đó con sẽ trở lại sự yên ả yên bình bằng lặng và tự nạp cho con thêm những nhiên liệu cần thiết. (khainguyen.vnweblogs.com)

      Thế giới muôn hình vạn trạng và không ai có sức mạnh đủ lớn để thay đổi thế giới theo ước vọng của mình. Cho nên không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc phải thích nghi với thực tế. Thực tế sẽ đẹp nếu bạn nghĩ rằng nó đẹp và sẽ xấu đi nếu bạn cho rằng nó xấu…Tất cả đều phụ thuộc vào suy nghĩ chủ quan của con người…Đừng quá cầu toàn vì không có gì là hoàn mĩ cả.

      Lại một đêm mất ngủ và đau đầu (!).

More...

Những ngày ở quê

By Hồn Nhiên

Rời thành phố - cảm giác bình yên như chưa bao giờ có. Tôi ghét thứ “bụi bặm” ở cái đô thị ấy ghét những con đường trang hoàng lộng lẫy mùa Giáng sinh ghét từng dòng người nô nức đi đón lễ…Tại sao?. Vì trong tôi nơi bình yên nhất đẹp nhất dễ chịu nhất chỉ có một!...

 

More...

Không thể gọi tên

By Hồn Nhiên

Chợt…có một nỗi buồn không thể gọi thành tên. Nó đang cố gắng tập trung đến mức có thể…nhưng lo âu mệt mỏi thật nhiều. Phải biết hy sinh một thứ gì đó – phải biết đánh đổi thôi….Tôi ơi cố lên nào phía trước là con đường dài!

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'7148','nve1202t54urs9gsj8rd209hv5','0','Guest','0','54.81.110.186','2018-08-20 21:13:14','/news/page-4.html')